Top những kinh nghiệm du lịch chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh nổi tiếng với danh hiệu “ Hoanh Châu đệ nhất danh thắng”. Chính vì phong cảnh non nước hữu tình đã giúp chùa thu hút khá nhiều khách du lịch đến trong năm. Nơi đây là cả một quần thể di tích văn hóa tôn giáo cổ truyền Việt Nam. Nếu bạn có ý định cho một chuyến đi yên bình thoải mái thì có thể cân nhắc đến chùa Hương Tích Hà Tĩnh. Để có một chuyến đi hoàn hảo bạn cần chuẩn bị đầy đủ. Hôm nay mình sẽ chia sẽ đi nghiệm đi lễ chùa Hương Tích cho các bạn: 

Giới thiệu về chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích còn được gọi là Hương Tích Cổ Tự. Chùa cao 650m so với mực nước biển, tọa lạc trên lưng chừng đỉnh núi Hương Tích. Chùa Hương Tích Hà Tĩnh có danh hiệu Hoan Châu đệ nhất danh tiếng, là một thắng cảnh của nước Nam khi xưa. Chùa thờ Phật Quan Âm và có cả một am thờ Mẫu. Chùa là nơi lưu giữ lại những quần thể di tích văn hóa tôn giáo Việt Nam cổ truyền với nhiều đền , đình thờ cúng tín ngưỡng.

chùa hương tích hà tĩnh

Nên đi chùa Hương Tích Hà Tĩnh vào mùa nào?

Để có một chuyến đi hoàn hảo bạn cần phải cân đo thời gian du lịch hợp lý. Chùa Hương Tích Hà Tĩnh là một địa điểm thu hút nhiều du khách đến lễ phật dâng hương. Xung quanh chùa được bao bọc bởi một thiên nhiên hùng vĩ, có sự hài hòa giữa núi non và nước biển khiến thời tiết quanh năm luôn mát mẻ. Vì thế, bạn có thể đến chùa Hương Tích Hà Tĩnh bất cứ lúc nào

Vào khoảng thời gian đầu năm từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, chùa rất đông đúc. Bởi vì, đây là giai đoạn cao điểm của mùa hành hương đầu năm. Lúc mà nhà nhà đến chùa cầu nguyện bình an. 

Mặc dù, bạn có thể đến chùa Hương bất cứ lúc nào nhưng có một khoảng thời gian phong cảnh nơi đây rất đẹp. Là mùa hoa gạo nở đỏ rực ven hai bờ suối đó là vào khoảng cuối tháng 3 âm lịch. Các tháng còn lại của năm bạn sẽ tìm được sự bình yên của núi non

Đến chùa Hương Tích Hà Tĩnh như thế nào? 

chùa hương tích hà tĩnh

Nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn chỉ cách chùa khoảng 55km. Từ đấy, bạn có thể lựa chọn di chuyển đến chùa bằng các phương tiện như: xe máy, xe ô tô, xe bus,…

Giá vé của chùa Hương Tích Hà Tĩnh như thế nào? 

Để đến được chùa bạn có thể đi bằng cáp treo hoặc đò

Gía vé cáp treo:

  • Người lớn: Vé khứ hồi 160.000 đồng/người ; vé một chiều 120.000 đồng/ người
  • Trẻ em cao dưới 1,2M: vé khứ hồi 120.000 đồng/ người ; vé một chiều 70.000 đồng/ người

Gía vé đò: Gía vé khứ hồi: 50.000 đồng/người 

Lễ hội chùa Hương Tích Hà Tĩnh diễn ra vào ngày nào?

Hằng năm, cứ vào ngày 18 tháng 2 âm lịch hội chùa lại diễn ra. Cứ 3 năm chùa lại tổ chức hội lớn một lần. Vào thời gian này chùa đông đúc nhất năm. Khi đến viếng chùa vào mùa này , bạn sẽ được thưởng thức các chương trình văn nghệ như hát chèo, hát văn và đua thuyền, leo núi,… 

Nên mặc gì khi đi chùa Hương Hà Tĩnh

Khi đến chùa, bạn nên cẩn thận chọn lựa trang phục. Bạn nên chọn những bộ trang phục lịch sự và kín đáo. Tránh ăn mặc phản cảm khi dâng hương, thậm chí là không nên mặc váy. Vì đi chùa cần phải đi bộ rất nhiều do đó bạn nên chọn mạng các đôi giày thể thao hay các đôi dép đế bệt để thuận tiện và thoải mái hơn khi di chuyển.

Cảnh đẹp tại chùa Hương Tích Hà Tĩnh

chùa hương tích hà tĩnh

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh nổi tiếng với những kiến trúc độc đáo. Đây là một quần thể di tích với nhiều chùa thờ Phật và đền thờ Thần. Đến chùa Hương Tích bạn không thể không đến những địa điểm nổi bật sau đây: suối Yến, Chùa Thiên Trù- ngôi chùa rộng và đẹp tại chùa Hương, chùa Giải Oan trong chùa có một giếng nước trong suốt, chùa Hình Bồng, đền Trấn Song,..

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị đến chùa Hương tích Hà Tĩnh

Để phục vụ một chuyến đi hoàn hảo nhất bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng như:

  • Một ít nước uống và thức ăn nhẹ
  • Chuẩn bị đồ đi lễ chùa như hoa quả, nến, hương tốt nhất là nên mang các lễ ngọt thay vì lễ mặn
  • Bảo quản đồ dùng cá nhân cẩn thận trong suốt chuyến đi
  • Xem trước thời tiết ngày đi và các ngày lân cận 

Trên đây là những kinh nghiệm mà bạn cần có khi đi du lịch tại chùa Hương Tích Hà Tĩnh. Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ hỗ trợ và giúp ích cho bạn có một chuyến đi lý tưởng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply