Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – Đội bóng với nhiều sự cố gắng

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một tên gọi quen thuộc với những người đam mê bóng đá, dù chưa có được những thành tích xuất sắc cũng như tiếng vang trong giới thể thao. Nhưng đây cũng được đánh giá là đội bóng có tinh thần thi đấu rất tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quá bài viết dưới đây!

Giới thiệu về CLB bóng đá mang tên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

hồng lĩnh hà tĩnh

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một tên gọi của câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Hà Tỉnh. Ban đầu trực thuộc Công ty Cổ phần Thể thao T&T, về sau được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh.

Đội bóng có sân thi đấu nằm ở phường Nam Hà, thuộc khu thể thao của Trung tâm Thể dục – Thể thao Hà Tĩnh. Đây còn được mệnh danh là “Chảo lửa Hà Tĩnh”. Sân vận động đã được sửa chữa lại năm 2019 và đi vào hoạt động cho đến nay.

Lịch sử tên gọi của đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tiền thân của Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội B.

Ngày 12 tháng 1 năm 2019 Câu lạc bộ được Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mua lại, và đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Danh sách các cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

hồng lĩnh hà tĩnh

Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có đội hình các cầu thủ như sau:

  • Thủ môn có Dương Tùng Lâm (số 76), Dương Quang Tuấn (số 25), Châu Hoài Thanh (số 68), Nguyễn Văn Mạnh (số 26).
  • Hậu vệ có Hoàng Ngọc Hào (số 2), Kelly Oahi Mijie (số 12), Trương Trọng Sáng (số 15), Đào Văn Nam (số 17), Nguyễn Văn Đạt (số 18), Nguyễn Xuân Hùng (số 20), Nguyễn Văn Huy (số 21), Nguyễn Văn Vĩ (số 28), Nguyễn Ngọc Thắng (số 38)
  • Tiền vệ có Lý Công Hoàng Anh (số 6), Trần Phi Sơn (số 7), Nguyễn Trung Học (số 8), Nguyễn Văn Hiệp (số 11), Đào Nhật Minh (số 14), Phạm Văn Long (số 16), Nguyễn Văn Đức (số 19), Giang Trần Quách Tân (số 27), Trần Văn Công ( số 37)
  • Tiền đạo có Trần Đức Nam (số 5), Phạm Tuấn Hải (số 10), Nguyễn Văn Tám (số 22), Ismaheel Akinade (số 24), Lê Văn Nam (số 24), Claudecir Junior (số 89).

Huấn luyện viên hiện nay của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là ai? 

Hiện nay Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang được sự dẫn dắt trực tiếp của Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công. Với sự dẫn dắt này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang được kỳ vọng rất nhiều về những thay đổi trong lối đá cũng như thành tích được cải thiện hơn trên các bảng xếp hạng.

hồng lĩnh hà tĩnh

Các thành tích và danh hiệu đã đạt được của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Dù chưa đạt được nhiều thành tích ở trong và ngoài nước nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã để lại dấu ấn cho người hâm mộ qua những trận đấu vừa diễn ra trong năm nay như:

  • Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 4-2 CLB Bình Dương
  • Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 4-2 Cong An
  • Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-0 Sông Lam Nghệ An
  • Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1-1 CLB Bình Định

Phong cách thi đấu của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tính đến thời điểm hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang từng bước thay đổi diện mạo trong quá trình thi đấu của mình. Không còn lối đá phòng thủ như trước đây mà thay vào đó là tấn công, những bàn thắng được ghi vào lưới đối phương chính là phương án phòng ngự tốt nhất.

Thi đấu với tinh thần phóng khoáng, nhịp độ được duy trì ổn định suốt cả trận đấu. Cân đối trong phòng ngự và tấn công chính là phong cách chơi của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Đánh giá và nhận định về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

hồng lĩnh hà tĩnh

Đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang được sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công, với nhiều nhận xét cho rằng sự thay đổi này sẽ giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có được nhiều thành tích tốt đẹp hơn ở những mùa giải tới.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được nhận xét là một tập thể trẻ nhưng dám chấp nhận thử thách, khó khăn. Việc chiêu mộ thêm nhiều cầu thủ có tốc độ, lối chơi mạnh mẽ càng làm cho đội bóng này trở nên đáng sợ hơn.

Xét về nhiều khía cạnh, có thể Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không được người hâm mộ đánh giá cao như Viettel, Hà Nội FC hay Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện kỹ càng cho mùa giải mới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang rất tự tin hướng đến mùa giải mới hy vọng với nhiều bàn thắng hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn được hiểu rõ hơn về đội bóng này. Xin cảm ơn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply