Top 10 điểm đến du lịch Hà Tĩnh 2021

Hà Tĩnh – Một tỉnh thành nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 340km, một miền đất nắng gió Trung Bộ, vùng đất nơi đây được biết đến bởi tính cách con người chân thật, chất phác, chịu thương chịu khó. Không những vậy, đây còn là nơi có nhiều địa danh nổi tiếng mà khi đến du lịch Hà Tĩnh nhất định bạn không thể bỏ qua, có thể kể đến như: Biển Thiên Cầm, Núi Hồng Lĩnh, Hồ Kẻ Gỗ,…

Top 1 du lịch Hà Tĩnh – Biển Thiên Cầm

Đến du lịch Hà Tĩnh chắc chắn bạn không thể bỏ qua bãi biển Thiên Cầm, một trong những bãi biển đẹp nhất nơi đây. Thiên Cầm mang một vẻ đẹp quyến rũ và gây ấn tượng với du khách bởi vẻ hoang sơ, mộc mạc, nhẹ nhàng như chính cái tên của nơi đây.

du lịch Hà Tĩnh

Điểm đặc biệt ở bãi biển này được tạo thành hình cánh cung dài hơn 3km từ Núi Thiên Cầm vắt sang Núi Voi, kết hợp cùng với địa danh Cùm Nậy và Cùm Con được người dân ví von là tạo nên những phím đàn trời uốn lượn chảy ra biển lớn.

Top 2 du lịch Hà Tĩnh – Chùa Hương Tích

Địa điểm thứ 2 khi khách đến du lịch Hà Tĩnh đó chính là địa danh thiêng liêng Chùa Hương Tích. Đây là địa danh lịch sử được xây dựng dưới thời nhà Trần. Nằm ở độ cao hơn 700m so với mặt nước biển, tọa lạc trên ngọn núi Hồng Lĩnh chùa Hương Tích luôn là địa điểm được du khách chọn làm địa điểm tham quan bởi sự huyền ảo, bao quanh chùa là những làn mây và sương che phủ. 

du lịch Hà Tĩnh

Điểm đặc biệt khi bạn đến Hương Tích đó là được lên chùa bằng cáp treo và chiêm ngưỡng toàn bộ không gian thiên nhiên rừng, núi bao la. Chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng ấn tượng bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình tại nơi đây.

Top 3 du lịch Hà Tĩnh – Núi Hồng Lĩnh 

Khi đến Chùa Hương Tích chắc chắn bạn sẽ được ngắm nhìn ngọn núi Hồng Lĩnh lịch sử, được mệnh danh là linh hồn của tỉnh Hà Tĩnh. Chính bởi sự trùng điệp, sừng sững nằm hiên ngang giữa cả vùng trời, kết hợp với nhiều thác, suối trong, xanh và quanh năm không cạn, núi Hồng Lĩnh cùng với dòng sông Lam đã trở thành một địa điểm du lịch Hà Tĩnh đặc biệt không thể bỏ qua, đặc biệt những địa điểm này còn là cảm hứng bất tận cho nhiều tác giả sáng tác lên nhiều ca khúc và văn chương, trở thành biểu tượng văn hóa và tâm linh của những người con xứ Tĩnh. 

du lịch Hà Tĩnh

Top 4 du lịch Hà Tĩnh – Hồ Kẻ Gỗ

Một địa danh luôn đi liền với những ca khúc bất hủ mà đến du lịch Hà Tĩnh chắc chắn phải qua- Hồ Kẻ Gỗ. Nằm tại huyện Cẩm Xuyên, Hồ có chiều dài 29km với diện tích lòng hồ 30m2, đây là nơi đem lại nguồn kinh tế vô cùng lớn cho người dân nơi đây khi cung cấp nước để nuôi trồng động, thực vật. 

du lịch Hà Tĩnh

Top 5 du lịch Hà Tĩnh – Vườn Quốc Gia Vũ Quang

Địa danh thiên nhiên thứ 5 khi bạn đến du lịch Hà Tĩnh không thể bỏ qua đó là Vườn quốc gia Vũ Quang. Đây là nơi có nhiều loài động, thực vật đặc biệt quý hiếm, đa dạng đặc điểm sinh học cao. Chính vì vậy đây không chỉ là khu bảo tồn quốc gia mà còn được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh phát triển lên thành địa điểm du lịch sinh thái bền vững.

du lịch Hà Tĩnh

Top 6 du lịch Hà Tĩnh – Bãi biển Xuân Thành

Không chỉ có biển Thiên Cầm, bãi biển Xuân Thành tại huyện Nghi Xuân cũng là một địa điểm du lịch Hà Tĩnh thu hút được nhiều du khách tham quan. Với chiều dài hơn 5km, băng qua dải rừng, kết hợp với nhiều đảo lớn nhỏ như đảo Ngư, đảo Mắt, biển Xuân Thành đem lại một không gian thơ mộng, yên bình. Đặc biệt Xuân Thành còn là địa danh mang đậm nhiều nét văn hóa đặc sắc của người dân Hà Tĩnh.

du lịch Hà Tĩnh

Top 7 du lịch Hà Tĩnh – Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du

Đến với du lịch Hà Tĩnh là đến vùng đất của những địa danh lịch sử. Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du là một địa điểm tham quan gắn với bãi biển Xuân Thành, danh thắng Núi Hồng Lĩnh, sông Lam.

du lịch Hà Tĩnh

Top 8 du lịch Hà Tĩnh – Đèo Ngang

Nằm giữa 2 tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình, Đèo Ngang là một địa điểm được coi là “bức tường thành” phía Nam của nước ra. Với chiều dài 3km uốn lượn quanh co, kết hợp với cửa quan lớn “Hoành Sơn quan” nằm trên đỉnh đèo là địa danh lịch sử còn nguyên vẹn tạo nên sự hiểm trở nhưng mang chút thơ mộng khiến cho nhiều du khách tham quan muốn đến để khám phá con đèo này. Đặc biệt đây là địa danh được nhiều thi sĩ cổ xưa kia của nước ta sử dụng trong những tác phẩm văn thơ, điển hình có thể nhắc tới bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

du lịch Hà Tĩnh

Top 9 du lịch Hà Tĩnh – Ngã ba Đồng Lộc 

Một địa danh mang tính lịch sử thuộc huyện Can Lộc, nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy núi Trường Sơn – Ngã ba Đồng Lộc. Đây là địa danh lịch sử khi chứng kiến sự hy sinh anh dũng khi làm nhiệm vụ của 10 cô gái thanh niên xung phong trong tiểu đội 4, Đại đội 552 tỉnh Hà Tĩnh. 

du lịch Hà Tĩnh

Top 10 du lịch Hà Tĩnh – Thác Vũ Môn

Thác Vũ Môn là một địa danh ở huyện Hương Khê, nằm trên dãy núi Giăng Màn với độ cao hơn 1700m so với mực nước biển. Đây là địa danh gắn liền với truyền thuyết cá chép vũ môn thi vượt thác hàng năm để hóa Rồng mà chúng ta thường thấy tại bức tranh đông hồ nổi tiếng. Đây còn là một trong những thác tự nhiên và vô cùng kỳ vĩ của Việt Nam mà chắc chắn bạn đến du lịch Hà Tĩnh không thể bỏ qua.

Qua bài viết trên đây, top10hatinh đã giới thiệu đến bạn top 10 địa điểm du lịch Hà Tĩnh mà bạn nên đến nếu có cơ hội. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng và là những nơi tuyệt đẹp để bạn có những bức hình check in, sống ảo siêu xinh đấy.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply